Tổng Hợp Bài Tập Mệnh Đề Quan Hệ Cơ Bản Đến Nâng Cao Có Đáp Án

     

Trước khi bắt tay vào làm cho bài tập về mệnh đề quan lại hệ, chúng ta nên quay trở lại học bài kim chỉ nan về Mệnh Đề quan hệ giới tính (Relative Clauses). Bài định hướng sẽ chỉ rõ cho mình các một số loại mệnh đề quan lại hệ, những đại từ quan liêu hệ với cả trạng từ quan lại hệ.

Bạn đang xem: Tổng hợp bài tập mệnh đề quan hệ cơ bản đến nâng cao có đáp án

Các phần bài tập này sẽ mất khoảng 30 phút để kết thúc toàn bộ, vậy nên bạn hãy dành hẳn ra khoảng 1 thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ học có ôn lại kỹ năng và kiến thức về mệnh đề quan tiền hệ, tiếp nối làm bài xích tập mệnh đề dục tình nhé. Đặc biệt, với bạn nào có tác dụng sai nhiều, thì cần đặc biệt xem xét ôn lại loài kiến thức lý thuyết về mệnh đề quan hệ tình dục nha.

*
Bài tập mệnh đề quan liêu hệ trong tiếng Anh
MỤC LỤC Ẩn
I – bài bác tập
bài xích 1
bài xích 2:
bài 3:
bài 4:
bài bác 5
II – Đáp án
bài xích 1
bài xích 2
bài 3
bài bác 4
bài 5

I – bài bác tập

Bài 1

Chọn giải đáp đúng nhất

Mr. Ken, ______ is living next door, is a dentist.

A. That B. Who C. Whom D. What


2. Her computer ______ was my friend’s got broke.

A. Which B. Whom C. Who D. That

3. The man _______ she wanted lớn see her family.

A. Which B. Where C. Whom D. Who

4. Her grandmother, _______ is 70, often takes exercise.

A. What B. Who C. Where D. Which

5. The woman _______ came here two days ago is her professor.

A. Who B. That C. Whom D. What

6. The really happy people are those ……enjoy their daily work

A. What B. Who C. Which D. Where

7. Freedom is something for ________ millions have given their lives.

A. Which B. Where C. Whom D. Who

8. My girlfriend loves tokbokki, _________ is Korean food.

A. Which B. Where C. Whom D. Who

9. Blair has passed the exam last week, ________ is great news.

A. Who B. That C. Which D. Whom

10. The book ________ is in the car is his brother’s.

A. Who B. That C. Which D. Whom

The man_____ lives behind my house is a doctor.

A.that B. Who C. Which D. Whom

Peter, _____ I played video clip games with on the weekend, was younger than me.

A.that B. Who C. Which D. Whom

The old building__________is in front of my house fell down.

A. Of which B. Which C. Whose D. Whom

We’ll come in July __________the schools are on holiday.

A. That B. Where C. Which D. When

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là cỗ học liệu độc quyền do runclub.vn xây dựng, cung cấp đầy đầy đủ kiến thức căn cơ tiếng Anh bao hàm Phát Âm, từ Vựng, Ngữ Pháp cùng lộ trình ôn luyện chuyên nghiệp hóa 4 tài năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ học tập viên đề xuất học vững chắc và kiên cố nền tảng giờ Anh, tương xứng với các lứa tuổi.

☀ học tập sinh, sinh viên đề xuất tài liệu, lộ trình cẩn thận để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ học viên bắt buộc khắc phục điểm yếu về nghe nói, trường đoản cú vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.


TỚI NHÀ SÁCH

Bài 2:

Chọn giải đáp đúng

21. The film about _____ they are talking about is fantastic.

A. Who

B. Which

C. Whom

D. That

22. The people ____ for the bus in the rain are getting well.

A. Waiting

B. To lớn wait

C. Waited

D. Wait

23. He is the boy _______ is my best friend.

A. That

B. Whom

C. Who

D. A& C

ĐỌC THÊM 75 bài giảng tiếng anh rất là hữu ích dành cho tất cả những người mất gốc

24. I have a message for people _____ by the traffic chaos.

A. Khổng lồ delay

B. Who delay

C. Delayed

D. Who delaying

25. I live in a pleasant room ____________ the garden.

A. Lớn overlook

B. Overlooking

C. Overlooked

D. Which overlooking

26. Melanie was the only person _____ a letter of thanks.

A. Wrote

B. Written

C. Lớn write

D. Writing

27. The pilot was the only man _______ after the crash.

A.was rescued

B. Rescued

C. Rescuing

D. Khổng lồ be rescued

28. I met a lot of new people at the buổi tiệc ngọt ________ names I can’t remember.

A. Whose

B. Which

C. Who

D. Whom

29. I’ll see you near the post office ___________ we met the other day.

A. Which

B. Where

C. When

D. Why

30. Tell me the reason ______ you were absent yesterday.

A. Where

B. When

C. Why

D. That

Bài 3:

Viết lại câu thế nào cho nghĩa ko đổi

The man is her father. You met him last week.

➔ _______________________________________.

2. Zoe likes the blue T-shirt. My sister is wearing it.

➔ _______________________________________.

Show me the new hats. You bought them last night.

➔ _______________________________________.

4. Zoe has a sister. Her sister’s name is Juma.

Xem thêm: Jang Dong Gun Và Dàn Diễn Viên Phẩm Chất Quý Ông &Apos; Sau 8 Năm

➔ _______________________________________.

ĐỌC THÊM Unbox cỗ giáo trình “thần thánh” cho người “yếu” giờ đồng hồ Anh!

That is a company. It produces rings.

➔ _______________________________________.

The children were attracted by the show. It was performed so many.

➔ _______________________________________.

7. My best friend can compose songs. Ly sings folk songs very well.

➔ _______________________________________.

Tet is a festival. Tet often happens in late January or early February.

➔ _______________________________________.

9. Zoe bought a new phone yesterday. I can use it to lớn send and receive messages.

➔ _______________________________________.

Jack is the boy. He is giving my mom a gift.

➔ _______________________________________.

Bài 4:

Tìm và sửa lỗi sai

The film who I watched yesterday was interesting.I like that dress whom is really beautiful.The only house to be paint last week was Oanh’s.Do you get on with the person which lives behind?A dictionary is a book whom gives her the meaning of words.

Bài 5

Nối 2 câu sau thành 1 câu tức thì mạch (rút gọn mệnh đề quan hệ)

Zoe is the girl. She phoned the police yesterday.

➔ _________________________________________.

2. I buy a dress which is beautiful and fashionable.

➔ _________________________________________.

The woman who is standing over there is my teacher.

➔ _________________________________________.

The last student that was interviewed was Zoe.

➔ _________________________________________.

5. Those are books. Jack has just bought them from the bookstore.

➔ _________________________________________.

The Maldives, which is best known for foreign travelers, has pleasant weather.

➔ _________________________________________.

They had a pool in which they could swim.

➔ _________________________________________.

ĐỌC THÊM trong suốt lộ trình học giao tiếp tiếng Anh từ A cho Z Miễn mức giá từ runclub.vn

II – Đáp án

Bài 1

Chọn đáp án đúng nhất

Chọn B (Who thay thế sửa chữa cho Mr. Ken)Chọn D (That thay thế sửa chữa cho her computer – mệnh đề xác định)Chọn C (thiếu tân ngữ – whom sửa chữa cho the man)Chọn B (Who sửa chữa thay thế cho her grandmother)Chọn A (Who thay thế sửa chữa cho the woman)Chọn A (Which thay thế cho tokbokki)Chọn A (Which sửa chữa thay thế cho freedom)Chọn C (Which thay thế sửa chữa cho việc Blair sẽ vượt qua bài xích kiểm tra)Chọn C (Which sửa chữa thay thế cho the book)Chọn B chọn B hoặc D lựa chọn B chọn D

Bài 2

Chọn giải đáp đúng nhất

1. B

2. A

3. D

4. C

5. B

6. C

7. D

8. A

9. B

10. C

Bài 3

Viết lại câu làm thế nào để cho nghĩa ko đổi

The man whom you met last week is her father.Zoe likes the blue T-shirt which my sister is wearing.Show me the new hats which you bought last night.Zoe has a sister whose name is Juma.That is a company which produces rings.The children were attracted by the show which was performed so many.My best friend can compose songs which Ly sings very well.Tet is a festival that often happens in late January or early February.Zoe bought a new phone yesterday which I can use lớn send & receive messages.Jack is the boy who is giving my mom a gift.

Bài 4

Tìm cùng sửa lỗi sai.

who ➔ which (thay nỗ lực cho the film đề xuất dùng which chứ không cần sử dụng who)whom ➔ which (thay chũm cho that dress sử dụng which)to be paint ➔ lớn be painted (sai về phân tách thời đụng từ)which ➔ who (thay núm cho the person bắt buộc dùng who)whom ➔ which (thay vậy a book cần dùng which)

Bài 5

Nối 2 câu sau thành 1 câu liền mạch (rút gọn mệnh đề quan tiền hệ)

Zoe is the girl phoning the police yesterday.Those are the books which Jack has just bought from the bookstore.The woman standing over there is my teacher.The last student to lớn be interviewed was Zoe.I buy a beautiful và fashionable dress.The Maldives, best known for foreign travelers, has pleasant weather.They had a pool khổng lồ swim in.

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do runclub.vn xây dựng, cung ứng đầy đủ kiến thức nền tảng gốc rễ tiếng Anh bao gồm Phát Âm, từ bỏ Vựng, Ngữ Pháp cùng lộ trình ôn luyện bài bản 4 năng lực Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ học tập viên buộc phải học kiên cố nền tảng giờ Anh, cân xứng với đầy đủ lứa tuổi.

Xem thêm: Củ Sạc Hoco Có Tốt Không ? Nên Chọn Loại Nào Tốt Nhất? Củ Sạc Hoco Có Tốt Không

☀ học tập sinh, sinh viên bắt buộc tài liệu, lộ trình sâu sắc để ôn thi cuối kỳ, những kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ học viên yêu cầu khắc phục nhược điểm về nghe nói, từ vựng, phản xạ tiếp xúc Tiếng Anh.