Các Dạng Toán Nâng Cao Lớp 3

     

Bài 1: Tính diện tính miếng bìa hình vuông, biết hình vuông vắn đó tất cả chu vi là 3dm 2cm.

Bạn đang xem: Các dạng toán nâng cao lớp 3

Đáp án:

Đồi: 3dm 2cm = 32cm

Cạnh miếng bìa hình vuông vắn là: 32 : 4 = 8 (cm) 

Diện tích miếng bìa là: 8 x 8 = 16 (cm2)

Bài 2: Trong một xưởng may công nghiệp, cứ 15m vải thì may được 5 bộ áo xống cùng một cỡ. Hỏi bao gồm 350m vải thì may được từng nào bộ áo quần với cùng cỡ đó và còn quá mấy m vải?

Đáp án:

1 bộ xống áo cần số mét vải là: 15 : 5 = 3 (m)

350m may được: 350 : 3 = 116 cỗ và thừa 2m

Bài 3: Túi thứ nhất đựng 18kg gạo, gấp 3 lần túi vật dụng hai. Hỏi đề nghị lấy sống túi trang bị hai từng nào kg gạo đổ quý phái túi thiết bị hai nhằm số gạo ở nhì túi bởi nhau?

Đáp án:

Túi lắp thêm hai đựng số gạo là: 18 : 3 = 6 (kg)

Cả nhì túi đựng số gạo là: 18 + 6 = 24 (túi)

Để số gạo 2 túi đều bằng nhau thì mỗi túi có số gạo là: 24 : 2 = 12 (kg)

Số gạo phải mang ra ở túi thứ nhất là: 18 – 12 = 6 (kg)

Bài 4: Trong hình vẽ gồm ……góc vuông và……góc ko vuông?

*

Đáp án: 2 góc vuông, 4 góc ko vuông

Bài 5: Tính chu vi hình tứ giác ABCD, biết cạnh AB = 16cm, BC = 20cm, cạnh CD bởi nửa tổng AB và BC. Cạnh AD gấp đôi hiệu của AB và BC.

Đáp án:

Cạnh CD là: (16 + 20) : 2 = 18 (cm)

Cạnh AD là: (20 – 16) x 2 = 8 (cm)

Chu vi tứ giác ABCD là: 16 + trăng tròn + 18 + 8 = 62 (cm)

Bài 6: Lớp 3A bao gồm 40 học sinh được chia thành 4 tổ, từng tổ lại chia phần nhiều thành 2 nhóm. Hỏi từng nhóm gồm bao nhiêu học tập sinh?

Đáp án:

Mỗi tổ tất cả số học sinh là: 40 : 4 = 10 (hs)

Mỗi nhóm tất cả số học viên là: 10 : 2 = 5 (hs)

Bài 7: Khoanh tròn giải đáp đúng

a.Số tức tốc sau của số 39759

A. 39758

B. 39760

C. 39768

D.39769

Đáp án: B. 39760

b.Tìm số tròn nghìn trọng điểm số 9068 và 11982 là:

A.10000 cùng 12000

B. 10000 với 11000

C. 11000 và 9000

D. 12000 với 11000

Đáp án: B. 10000 cùng 11000

c. (98725 – 87561) x 3 = …..

A. 32493

B. 39432

C. 33492

D. 34293

Đáp án: C. 33492

d. 12356 + 62154 : 9 = …..

Xem thêm: Link Tải Game Nông Trại Chăn Nuôi Mien Phi, Farm Frenzy 2, Tổng Hợp Game Nông Trại Miễn Phí Cho Di Động

A. 29262

B. 39262

C. 19262

D. 18262

Đáp án: C. 19262

e. 3km 12m =…..

A. 312

B. 3012

C. 36

D.15

Đáp án: B. 3012

f. 4 tiếng 9 phút = ….. Phút

A. 249 phút

B. 36 phút

C. 396 phút

D. 13 phút

Đáp án: A. 249 phút

Bài 8: một nhóm thuỷ lợi đào được 132m mương trong 6 ngày. Hỏi đội đó đào được từng nào m mương vào 7 ngày?

Đáp án:

1 ngày team thuỷ lợi đào được số mét mương là: 132 : 6 = 22 (m)

7 ngày team thuỷ lợi đào được số mét mương là: 22 x 7 = 154 (m)

Bài 9: Tìm x

a) X + 7839 = 16784

b) 5 x X = 12475

c) X : 12457 = 9

Đáp án:

a/ X = 8945 b/ 2495 c/ 112113

Bài 10: Mẹ lấy 100000 đồng đi chợ, bà mẹ mua cho Mai một đôi giầy hết 36500 đồng và mua một áo phông hết 26500 đồng. Số tiền còn sót lại mẹ dùng làm mua thức ăn. Hỏi mẹ đã dùng từng nào tiền để mua thức ăn?

Đáp án:

Số chi phí mẹ dùng làm mua giày và áo là: 36500 + 26500 = 63000 (đồng)

Số tiền chị em dùng đề cài đặt thức ăn uống là: 100000 – 63000 = 37000 (đồng)

Bài 11: Khoanh tròn vào vần âm đặt trước hiệu quả đúng:

A. 4083 : 4 = 102 (dư 3)

B. 4083 : 4 = 120 (dư 3)

C. 4083 : 4 = 1020 (dư 3)

D. 4083 : 4 = 12 (dư 3)

Đáp án: C. 4083 : 4 = 1020 (dư 3)

Bài 12: Tích của số lớn số 1 có 4 chữ số cùng số nhỏ bé nhất gồm 2 chữ số là:

A. 99990 

B. 89991

C. 9999

D. 8

Đáp án: A. 99990

Bài 13: Có 45kg cỗ mì đựng phần đông trong 9 bao. Hỏi 75kg bột mì đựng hầu hết trong mấy bao như thế?

Đáp án:

Mỗi bao đựng số klg bột là: 45 : 9 = 5 (kg)

75kg đựng được số bao là: 75 : 5 = 15 (bao)

Bài 14: Tìm số x biết “thương của 62680 và x” thì bởi 8

A. X = 7835

B. X = 7845

C. X = 7836

D. X = 7735

Đáp án: A. X = 7835

Bài 15: 

1. Tính chu vi một hình chữ nhật, biết chiều dài là 4m 30cm với chiều rộng là 80cm?

2Tính diện tích của một mảnh bìa hình chữ nhật, biết chiều lâu năm là 8dm và chiều rộng lớn là 9cm?

Đáp án:

a/ Đổi 4m 30cm = 430cm

Chu vi hình chữ nhật là: (430 + 80) : 2 = 255 (cm)

b/ Đổi 8dm = 80cm

Diện tích miếng bìa là: 80 x 9 = 720 (cm2)

Bài 16: Một trại nuôi gài có 792 nhỏ gà nhốt phần nhiều vào 9 phòng chuồng. Người ta phân phối đi số nhỏ gà bằng số gà nhốt trong 2 phòng chuồng. Hỏi bạn ta đã phân phối đi từng nào con gà?

Đáp án:

Mỗi phòng chuồng nhốt số gà là: 792 : 9 = 88 (con)

Số kê đã chào bán là: 88 x 2 = 176 (con)

Bài 17: Tính cực hiếm biểu thức:

1. 124 x (24 – 4 x 6)

2. 50 + 50 x 2

3. 500 – 500 : 2

Đáp án:

1. 124 x (24 – 4 x 6) = 124 x (24 – 24) = 124 x 0 = 0

2. 50 + 50 x 2 = 50 x (1 + 2) = 50 x 3 = 150

3. 500 – 500 : 2 = 500 – 250 = 250

Bài 18: Tìm X:

1. 126 x X = 126

2. X : 9 = 2 (dư 4)

3. X x 6 = 3048 : 2

Đáp án:

1. X = 1

2. X = 9 x 2 + 4 = 22

3. X = 254

Bài 19: Một shop có 132kg đường, đã bán ¼ số kg mặt đường đó cùng 9kg. Hỏi shop còn lại bao nhiêu kg đường?

Đáp án:

Số đường cửa hàng đã phân phối là: 132 : 4 + 9 = 42 (kg)

Cửa hàng sót lại số mặt đường là: 132 – 42 = 90 (kg)

Bài 20: Tính diện tính của miếng bìa hình vuông, biết hình vuông đó bao gồm chu vi là 3dm 6cm?

Đáp án:

Đổi 3cm 6cm = 36cm

Cạnh miếng bìa là: 36 : 4 = 9 (cm)

Diện tích miếng bìa là: 9 x 9 = 81 (cm)

Bài 21: có 8 bao gạo đựng tất cả 448kg gạo. Hỏi tất cả 5 bao gạo như vậy nặng bao nhiêu kg?

Đáp án: 

Mỗi bao đựng số gạo là: 448 : 8 = 56 (kg)

5 bao đựng số gạo là: 56 x 5 = 280 (kg)

Bài 22: Một shop có 6 thùng nước mắm như nhau chưa tổng cộng 54 lít. Cửa hàng đã buôn bán hết 36 lít. Hỏi siêu thị còn lại từng nào thùng nước mắm.

Xem thêm: Bộ Sạc Nhanh Tốt Nhất Cho Iphone Xr Sạc Nhanh Bao Nhiêu W Mới Nhất 2022

Đáp án:

Mỗi thùng không số nước mắm nam ngư là: 54 : 6 = 9 (lít)

Cửa sản phẩm đã cung cấp hết số thùng nước mắm nam ngư là: 36 : 9 = 4 (thùng)

Cửa hàng sót lại số thùng nước mắm là: 6 – 4 = 2 (thùng)

Bài 23: lúc đầu có 5 ngã tải chở tổng cộng 210 bao con đường vào kho, tiếp đến có thêm 3 xe pháo nửa chở con đường vào kho. Hỏi có tất cả bao nhiêu bao đường được chở vào kho? (Biết các xe cài đặt chở số bao đường bằng nhau)

Đáp án:

Mỗi xe chở số bao đường là: 210 : 5 = 45 (bao)

3 xe cộ chở được số bao là: 3 x 45 = 135 (bao)

Số bao mặt đường được chở vào kho là: 210 + 135 = 345 (bao)

Bài 24: Hùng có 56 ngàn đồng download được 8 quyển truyện, Dũng có ít hơn Hùng 21 ngàn đồng. Hỏi Dũng thiết lập được bao nhiêu quyển truyện tranh?

Đáp án:

1 quyển truyện có giá là: 56: 8 = 7 (nghìn đồng)

Dũng có số chi phí là: 56 – 21 = 35 (nghìn đồng)

Dũng cài được số quyển truyện tranh là: 35: 7 = 5 (quyển)

Đáp án: 5 quyển truyện tranh

Bài 25: có một tổ học sinh tham gia trồng rừng, fan ta giao cứ 5 học viên thì trồng 25 cây, nhưng thực tế mỗi học viên lại trồng nhiều hơn thế nhiệm vụ được giao 2 cây nên tổng số cây cối được là 238 cây. Hỏi tổ học viên đó gồm bao nhiêu em?

Đáp án:

Theo trách nhiệm mỗi em trông số lượng km là:

25 : 5 = 5 (cây)

Thực tế từng em trồng số kilomet là:

5 + 2 = 7 (cây)

Tổ học sinh đó tất cả số em là:

238 : 7 = 34 (em)

Đáp số: 34 em

Bài 26: Hai thùng tất cả 58 lít dầu, nếu thêm vào thùng độc nhất vô nhị 5 lít thì thùng thứ nhất có số dầu nhát thùng đồ vật hai 2 lần. Hỏi từng thùng bao gồm bao nhiêu lít dầu?

Đáp án:

Nếu phân phối thùng độc nhất vô nhị 5 lít thì tổng số dầu gồm trong 2 thùng là:

58 + 5 = 63 (lít)

Coi số dầu trong thùng trước tiên lúc sau là 1 phần số dầu thùng trang bị hai là 2 phần.

Tổng số phần cân nhau là: 1+ 2 = 3 (phần)

Số dầu thùng trang bị hai là: 63 : 3 x 2 = 42 (lít)

Số dầu sinh hoạt thùng thứ nhất là: 58 – 42 = 16 (lít)

Bài 27: Để sẵn sàng cho một hội nghìn người ta kê 9 hàng ghế đầy đủ chỗ mang lại 81 bạn ngồi. Trên thực tiễn có mang đến 108 bạn đến dự họp. Hỏi nên kê thêm mấy sản phẩm ghế nữa mới đủ chỗ?

Đáp án:

Mỗi sản phẩm ghế gồm số nơi là: 81 : 9 = 9 (chỗ)

Số sản phẩm ghế bắt buộc kê thêm là: (108 – 81) : 9 = 3 (hàng)

Bài 28: 7 bao xi măng nặng 350kg. Mỗi vỏ bao nặng 200g. 5 bao xi măng như vậy có trọng lượng xi măng là bao nhiêu kilogam?

Đáp án:

Đổi 350kg = 350000g

Mỗi bao xi măng có cân nặng xi măng là: 350000 : 7 – 200 = 49800 (g)

5 bao xi măng như vậy chưa cân nặng xi măng là: 49800 x 5 = 249000 (g) = 249kg

Bài 29: Một vườn cửa cây ăn quả tất cả 5 mặt hàng cây hồng xiêm, mỗi hàng 12 cây và gồm 9 hàng cây táo, mỗi hàng 18 cây. Hỏi vườn cây ăn uống quả kia có tất cả bao nhiêu cây?

Đáp án:

Số cây hồng xiêm trong vườn là: 5 x 12 = 60 cây

Số cây apple là: 9 x 18 = 162 cây

Vườn cây ăn quả có tất cả số cây là: 60 + 162 = 222 cây

Bài 30: Ngày đầu tiên bán được 2358kg gạo, ngày sản phẩm công nghệ hai bán được gấp 3 lần ngày sản phẩm nhất. Cả hai ngày bán tốt số gạo là bao nhiêu?