CÂU ĐỐ VUI DÀNH CHO TRẺ EM

     
Đố vui là hoạt động được các trường mần nin thiếu nhi sử dụng như một cách giải trí, rèn luyện khả năng tư duy mang đến trẻ em. Ở nhà, bố mẹ cũng hoàn toàn có thể áp dụng các câu đố đơn giản dưới trên đây để cải cách và phát triển trí tuệ, trí thông minh cho con.

Bạn đang xem: Câu đố vui dành cho trẻ em

Những câu đố vui dành riêng cho trẻ mần nin thiếu nhi không thể tùy tiện thực hiện mà buộc phải đi theo chủ thể về những sự vật vắt thể, đính thêm bó hàng ngày với bé, sờ được, nếm được, thấy được được. Bởi tâm lý trẻ tầm tuổi này, chưa tồn tại tư duy mẫu rõ rệt, nếu sử dụng những hiện tượng mơ hồ vào câu đố, vẫn sẽ khó tưởng tượng được câu trả lời.

*
Đố vui là chuyển động được các trường mần nin thiếu nhi sử dụng như một biện pháp giải trí, rèn luyện tài năng tư duy đến trẻ em

Dưới đó là tổng hợp các câu đố vui và dễ ợt nhất dành riêng cho trẻ mầm non, phụ huynh dùng để đố con trước khi đi ngủ, giúp bé bỏng phát triển tư duy cùng trí thông minh hàng ngày nhé:

Câu 1:

Cây gì ko lá, ko hoa

Sáng tối sinh nhật cả nhà vây quanh?

Đáp án: Cây nến

Câu 2:

Quả gì chưa phải để ăn

Mà dùng làm đá, nhằm lăn để chuyền?

Đáp án: trái bóng

Câu 3:

Có chân mà chưa bao giờ đi

Có mặt phẳng lì cho nhỏ nhắn ngồi lên. Là cái gì?

Đáp án: cái ghế

Câu 4:

Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức các bạn muốn ăn. Là trái gì?

Đáp án: trái mít

Câu 5:

Con gì không thích nạp năng lượng cơm

Mà lại nạp năng lượng lửa, nạp năng lượng nước, ăn than

Đáp án: bé tàu

Câu 6:

Quả gì ôm siết lấy nỗi niềm.

Lòng riêng rẽ một mối, ai phiền rộng ai?

Đáp án: trái sầu riêng

Câu 7:

Chẳng là voi, lại sở hữu vòi.

Khi nóng, lúc lạnh, em phần lớn hoan nghênh. Đố là chiếc gì?

Đáp án: Ấm nước

Câu 8:

Mùa xuân thì chẳng thấy đâu.

Mùa hè lại đến làm sầu bạn ta? Đố là gì?

Đáp án: bé ve sầu

Câu 9:

Từ trong làn nước xanh trong.

Vươn lên sưởi tia nắng hồng sáng tươi.

Nở hoa thẩm mỹ cho đời.

Nghe thương hiệu quân giặc rụng rời ghê kinh?

Đố chúng ta là cây gì?

Đáp án: Cây hoa súng

Câu 10:

Thợ gì chẳng ngơi nghỉ trên bờ.

Sông sâu không ngại, biển cả khơi ko sờn?

Đáp án: Thợ lặn

Câu 11:

Tuổi thơ tôi nhọn như sừng.

Lớn lên dỡ áo lưng chừng quăng đi.

Thân cao vun vút kỳ lạ kỳ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chặn Tìm Kiếm Số Điện Thoại Trên Facebook Của Mình

Xanh color ngọc biếc, đôi mắt thì kinh ghê. Là gì?

Đáp án: Cây tre

Câu 12:

Cái gì chứa được nhiều nước nhất mà không ướt tí ti nào?

Đáp án: phiên bản đồ

Câu 13:

Mứt, kẹo, dưa, hành, câu đối đỏ.

Mai vàng, đào thắm, thiếu mỗi em?

Đố là thiếu dòng gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 14:

Có chân mà lại nằm ì.

Để cho tất cả những người đứng, tín đồ ngồi lên trên?

Đố là chiếc gì?

Đáp án: cái ghế

Câu 15:

Lẹ lanh khiêu vũ phóc lộn nhào.

Xưng danh vô địch, tập bơi ao lặn đầm? Là nhỏ gì?

Đáp án: bé nhái

Câu 16:

Hoa gì mọc chốn bùn nhơ.

Mà sao vẫn chẳng lúc nào hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen

Câu 17:

Lá rubi đổ khắp sân nhà.

Cây cành trơ trụi, đố là mùa gì?

Đáp án: Mùa thu

Câu 18:

Xanh xanh, đỏ đỏ, vàng vàng.

Bắc ước thiên lý, nằm theo chiều ngang một mình? Đố là gì?

Đáp án: mong vồng

Câu 19:

Không nên gừng.

Mà khôn cùng cay, bằng ngón tay.

Mặc áo đỏ? Đố là trái gì?

Đáp án: quả ớt

Câu 20:

Hoa gì tên nhằm thổi cơm.

Không sinh trường đoản cú lúa mà lại đơm đỏ cành?

Đáp án: Hoa gạo

Câu 21:

Em về cây cỏ xanh tươi.

Xem thêm: 5 Bài Vè Về Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 11 Hay Nhất, Top 12 Bài Vè 20/11

Mai vàng khoe sắc, đào phai thắm hồng?

Đố là mùa nào?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 22:

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là bé gì?

Đáp án: con thỏ

Câu 23:

Thường ở đầu hè

Giữ đến nhà chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ chó

Câu 24:

Con gì kêu “Vít! Vít! “

Theo người mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là con gì?

Đáp án: con vịt con

Câu 25:

Con gì ăn cỏ

Đầu gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày cực kỳ giỏi

Đáp án: bé trâu

Câu 26:

Thường ở đầu hè

Giữ nhà mang đến chủ

Người lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng

Đáp án: bé chó

Câu 27:

Con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt color vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: nhỏ vịt

Câu 28:

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi bạn thức giấc?

Đáp án: bé gà trống

Câu 29:

Con gì quang đãng quác

Cục tác viên te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi người đến lấy.

Đáp án: con gà mái

Câu 30:

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông quà mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

Đáp án: bé gà con

Câu 31:

Chỉ ăn uống cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi khuyến mãi ngay bạn

Rất nhiều sữa tươi

Đáp án: bé bò

Câu 32:

Con gì nhì mắt vào veo

Thích nằm sưởi nắng, say mê trèo cây cau

Đáp án: nhỏ mèo

Câu 33:

Tôi vốn vô cùng hiền lành

Thường nạp năng lượng lá, rau củ thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng ngay người

Đáp án: nhỏ cừu

Câu 34:

Con gì ăn uống no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

Đáp án: bé heo

Câu 35:

Con gì tứ vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh dòng bờm

Phi cấp tốc như gió?

Đáp án: nhỏ ngựa

Câu 36:

Con gì kêu “be be”

Đầu tất cả đôi sừng nhỏ

Thích ăn đủ lá, cỏ

Mang sữa ngọt mang lại người

Đáp án: nhỏ dê

Câu 37:

Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời mang lại tai mắt giỏi thay

Tối khuất tất mịt cứ bay vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: con dơi

Có thể thấy, những câu đố cất đựng kỹ năng về cuộc sống thường ngày xung quanh, nhỏ bé càng biết nhiều thì đã càng giải được không ít câu đố. Vì chưng thế, ở nhà bố mẹ có thể phối kết hợp các câu đố với tranh hình ảnh hoặc thứ dụng mô phỏng liên quan, vừa giúp bé xíu học trường đoản cú vựng, vừa rất có thể dạy màu sắc và một số trong những đặc tính khác của dụng cụ cho con. Sau từng câu đố vui như vậy, các con vẫn tích lũy thêm nhiều kỹ năng mới bổ sung vào kho tàng hiểu biết của mình.

Ngoài ra, để bé nhỏ sẵn sàng thừa qua mọi thắc mắc hóc búa rộng nữa, phụ huynh hãy tải ứng dụng runclub.vn, cùng nhỏ trải nghiệm, tìm hiểu tri thức mỗi ngày nhé!